madat marath,i Ya blog dwaare fashion in marathi, vyavasay margadarshan in marathi, pravas marathi,

Recent

Post Top Ad

Thursday, July 12, 2018

आपल्या आरोग्यासाठी ५ चांगली निरोगी फळे.


निरोगी फळे पोषक देतात जेणेकरून ते आपले आरोग्य, आहार आणि निरोगी चरबी आपल्याला कमी कॅलरीवर पूर्ण वाटण्यास मदत करतात, ज्यामुळे आपल्याला आपले वजन कमी करण्यास मदत होईल. याशिवाय, अँटिऑक्सिडेंट्स आणि अन्य फायदेशीर फायदेयुक्त यौगिकांना खाद्यपदार्थांमध्ये अनन्य आरोग्य बोनस पुरवणे महत्त्वाचे आहे. . या टिपांसह आपल्या शरीरातील आत आणि बाहेर याकडे पहा 5 चांगल्या आरोग्य कारणास्तव वर्ष 5 जेणेकरुन आपण आपल्या सर्व कल्याणकारी आरोग्य वाढवू शकता.
ब्लू बॅरियर (करवंदे)

                          blue barriers


  • निरोगी फळे आठवडयातील मिश्रित  फळे  (जसे की लाल , स्ट्रॉबेरी, ब्ल्यूबेरी) खाल्ल्याने "चांगले" एचडीएल कोलेस्ट्रॉलचे प्रमाण वाढते आणि रक्तदाब कमी होतो. ब्लूबेरी बेरीचे मिश्रण करून मिळणारे फायदे बरेचसे असेच आहेत
  • फुल ब्ल्यूबेरी देखील रोगप्रतिकारक शक्तीवर प्रभाव टाकण्यासाठी प्रसिद्ध आहे. ती रोगप्रतिकार शक्ती वाढवते.
  • ब्लूबेरीतील अँटिऑक्सिडेंट्स ह्रदयविकार, मधुमेह आणि अलझायमर यांच्यासारख्या तीव्र स्थितीचा धोका कमी करतात.
  • ब्लूबेरी मध्ये फायबर, अँटिऑक्सिडेंट ( antioxidant ) आणि न्युट्रीयंट समृध्द असतात. खनिजे आणि जीवनसत्त्वे असतात.. तथापि, ते रोग थांबवू शकतात आणि शरीराचे योग्यरितीने कार्य करू शकतात.
  • ब्ल्यूबेरीज देखील अँटिऑक्सिडेंटमध्ये अपवादात्मक असतात

पपई (papaya)
                           papaya image
  • हे फळ प्रत्येकाचे आवडते आहे , कारण ते एक उत्तम ऊर्जा बुस्टर आहे.
  • हे देखील  कर्करोग विरोधी एंटीऑक्सिडेयटीकोपीनमध्ये (antioxidantiycopene.) प्रदान केले जाते.
  • पपई एक अतिशय सुदृढ फळ असून तो व्हिटॅमिन सी, व्हिटॅमिन ए आणि पोटॅशियममध्ये जास्त आहे. पपई मुळे पचन सुधारू शकते.
  • यात पपईन असते, जे एंझाइम असते जे प्रोटीनला पचवणे सोपे करते. 
  • शरीरात लाइकोपीन ( lycopene) असलेले समृध्द फळे आणि भाज्यां सह पपई घेतल्यास  फक्त पपईपेक्षा लाइकोपीन ( lycopene)  उत्तम शोषून घेते.
सफरचंद (Apple)
                                      

  • फळे सफरचंद ऍन्टीऑक्सिडंटचा एक उत्कृष्ट स्त्रोत आहे, जे फ्री रेडिकल्सशी स्पर्धा करततात . मुक्त रॅडिकल शरीरासाठी हानिकारक पदार्थ असतात, जे अवांछित बदल करतात.

  • सफरचंद एक सर्वात लोकप्रिय फळ  आहे, आणि तो देखील आश्चर्यकारकपणे पोषक देतात.

दररोज सफरचंद खाण्याचा नेमका कोणता फायदा होतो हे खाली दिले आहे.

  • आरोग्य आणि मधुमेह (प्रकार 2 ),कर्करोग आणि अलझायमर यांचा धोका कमी होतो.
  • सफरचंदमध्ये अँटिऑक्सिडेंट क्रियाकलाप प्राण्यांच्या वाढत्या अस्थी घनतेशी आणि चाचणी ट्यूब स्टडशी जोडली गेली आहे.
  • सफरचंद फायबर, व्हिटॅमिन सी, पोटॅशियम, आणि व्हिटॅमिनचे जास्त प्रमाण आहे आणि काही जीवनसत्त्वे उपलब्ध आहेत.
 पेरू 

फळे पेरू आरोग्यसाठी चांगले अन्न आहे हे आपल्याला माहित आहे की पेरू हा तुमच्यासाठी सर्वोत्तम पर्याय आहे. हे जीवनसत्त्वे अ आणि सी सह युक्त गोड फळ आहे. आणि  मॅग्नेशियम व पोटॅशियम देखील समाविष्ट आहे.
  • पेरूचे पोटॅशियमचे आणखी एक मोठे स्त्रोत आहे, जे पचनाचे  फायदे देते आणि पोटाचे कर्करोग थांबवू शकते.
  • पेरू  फायबर, व्हिटॅमिन ए, पोटॅशियम, तांबे आणि मॅगनीझ यापासून  समृद्ध आहे.
  • त्यात अँटोऑक्सिडेंट लाइकोपीनची उच्च पातळी आहे, ज्यामुळे कोरोनरी ( coronary.) रोखण्यात मदत होते.
टरबूज (watermalon)

टरबूज हे एक चागले जीवनसत्त्वे ए, सी पुरवणारे फळ आहे. चांगला ध्ये दिला जात. काही महत्वाच्या एन्टीऑक्सिडेंट सह  ते खूप समृद्ध आहे.

टरबूज काही anioxident असे देते जी कॅन्सर विरोधातील आहेत.ज्याचा अभ्यास चालू आहे.

क्षमतेमुळे टरबूज  कोलास्टरॉलचे समृद्ध अन्न आहे ज्यामध्ये लाइकोपीन आणि हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी आरोग्जायासाठी वापरले जाऊ शकते.

हे 5 फळे आरोग्यासाठी चांगले आहेत, आपण यातील  काही निवडू शकता, परंतु शक्य तितके निरोगी अन्न म्हणून हि फळे  आपल्या शरीराला उत्तम ठेवण्यासाठी आदर्श आहेत. हे लक्षात ठेवणे देखील आवश्यक  आहे की काही काळ हे एक संतुलित आहाराचा एक भाग असू शकेल आणि एक व्यक्ती संपूर्णपणे खूपच निरोगी राहू शकेल.


No comments:

Post a Comment

Popular Posts

Post Top Ad

Pages